Kế hoạch chi Đoàn năm học 2015 – 2016

Tháng Ba 23, 2016 3:39 chiều

KẾ HOẠCH CHI ĐOÀN

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIAO TÂN

NĂM HỌC: 2015 – 2016

 

 1. ĐẶC ĐIỂM CHUNG:

* Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015

Năm học 2014-2015 được sự chỉ đạo của phòng GD & ĐT huyện Giao Thuỷ  được BCH Đảng uỷ HĐND – UBND các ban nghành đoàn thể trong xã, hội cha mẹ học sinh, hội khuyến học, cha mẹ học sinh có con đang học tại trường đều hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

Thầy và trò trường Tiểu học Giao Tân đã khắc phục mọi khó khăn thi đua, học tốt, dạy tốt đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

 1. Số liệu về đội ngũ đoàn viên:

Tổng số: 3 đồng chí

Nữ: 3 đồng chí

Nam: 0 đồng chí

 

STT Họ và tờn Chức vụ Nhiệm vụ Ghi chỳ
1 Trần Thị Mượt Bí thư – Điều hành mọi hoạt động chung của Chi đoàn.- Chịu trách nhiệm chính trước chi bộ, Đoàn cấp trên về tất cả các hoạt động của Chi đoàn.

– Chịu trách nhiệm về công tác tư tưởng chính trị, công tác phát triển phát triển đảng trong ĐVTN.

– Trực tiếp tham gia các hoạt động phong trào, tham dự các cuộc hội họp của nhà trường và Đoàn cấp trên.

– Phân công các đồng chí Uỷ viên BCH chi đoàn thực hiện các nhiệm vụ chung của chi đoàn.

2 Tạ Thị Thu Hường Phó bí thư – Điều hành mọi công tác đoàn khi đồng chí Bí thư Chi đoàn đi vắng.- Phụ trách ghi chép các mặt phong trào, hội họp, báo cáo hoạt động CĐGV cho nhà trường hàng tháng vào ngày 25. Quản lý hồ sơ ĐVGV và công văn.

– Tham dự các cuộc họp, hội nghị hoặc thực hiện các công tác đột xuất do đồng chí Bí thư Chi đoàn phân công.

– Trực Ban chấp hành theo sự phân công của Bí thư.

– Phối hợp với Đoàn trường và đội sao đỏ chi đoàn giáo viên ghi nhận xử lí học sinh vi phạm nội quy.

– Trực tiếp theo dõi, đôn đốc đoàn viên thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường cũng như cấp trên phát động.

3 Mai Thị Phượng Ủy viên – Phối hợp cùng đồng chí Phó bí thư Chi đoàn soạn thảo các văn bản, báo cáo hoạt động của chi đoàn.- Trực Ban chấp hành theo sự phân công của Bí thư.

– Phối hợp với Đoàn trường và đội cờ đỏ chi đoàn giáo viên ghi nhận xử lớ học sinh vi phạm nội quy.

– Phụ trách chính về phong trào văn nghệ.

 1. Thuận lợi

Trường là đơn vị tiên tiến của huyện trong nhiều năm và được nhận nhiều bằng khen và giấy khen của cấp trên.

Đội ngũ giáo viên có tinh thần đoàn kết, nhất trí cao. Nhiều đồng chí có năng lực chuyên môn tốt, tham gia tích cực công tác đoàn thể và có trách nhiệm trong công việc.

Các cấp các ngành địa phương đã quan tâm tạo điều kiện để giáo viên yên tâm công tác.

Nhân dân đã hiểu rõ nhiệm vụ của ngành giáo dục. Đặc biệt là phụ huynh học sinh đã tạo mọi điều kiện để cho con em mình học tập tốt.

Nhà trường có chi bộ Đảng vững mạnh. Gồm 23 đảng viên chiếm 85,1% cán bộ công nhân viên chức. Chi bộ trường Tiểu học luôn được công nhận là chi bộ trong sạch, vững mạnh của Đảng bộ xã Giao Tân, được huyện uỷ tặng giấy khen.

Lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm tới đội ngũ, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên hoàn thành xuất sắc công việc được giao.

Giao Tân có phong trào xã hội hoá giáo dục tốt, có hội cha mẹ học sinh nhiệt tình trách nhiệm xây dựng nhà trường.

Giao Tân là một xã có phong trào giáo dục mạnh ở các ngành học (các nhà trường đều đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc và tiên tiến)

 1. Khó khăn:

Số lượng đoàn viên ít, kinh phí đoàn eo hẹp. Dẫn đến các phong trào chưa đạt được hiệu quả cao.

 1. PHƯƠNG PHÁP NHIỆM VỤ VÀ CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG CHI ĐOÀN NĂM 2015-2016
 2. Nhiệm vụ trọng tâm:

Năm học 2015-2016 Tiếp tục thực hiện chủ đề : “Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Năm học thứ bảy thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11 và tiếp tục triển khai các cuộc vận động: “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục “. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học, sáng tạo. Năm học thứ tư triển khai phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực ”. Tập chung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây :

 1. a) Tiếp tục triển khai các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động . “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” và cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học sáng tạo”.

– Tiếp tục triển khai thực hiện chỉ thị số 06/2006/CT – TW ngày07/11/2006 của Bộ chính trị về cuộc vận động : Học tập và làm  theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

– Chỉ thị số 33/2006/ CT – TTG ngày 08/09/2006 của thủ tướng chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục.

– Quy định về đạo đức nhà giáo theo quyết định số 16/2008/QĐ – BGDĐT ngày 16/4/2008 của Bộ trưởng Bộ GD –  ĐT.

 1. b) Tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiên – Học sinh tích cực ”.

– Phối hợp với các đoàn thể tổ chức xây dựng và ký cam kết, kế hoạch phối hợp triển khai phong trào. “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.”

– Tổ chức tháng khuyến học vào tháng 9/ 2015. Phối hợp với các ban ngành của địa phương để phấn đấu thực hiện yêu cầu “Ba đủ” đối với học sinh: “Đủ ăn, đủ sách vở, đủ quần áo”, đạt yêu cầu “Một có” – “Có chỗ học tập ổn định, thuận tiện”, và yêu cầu “Ba biết” đối với cán bộ giáo viên: “Biết các chính sách của nhà nước hỗ trợ, biết nhu cầu về việc làm của địa phương, biết chọn cơ sở và đào tạo phù hợp”

– Đổi mới việc tổ chức khai giảng năm học mới theo hướng: Tổ chức Phần “lễ” trang trọng và phần “hội” với các hoạt động văn hoá, văn nghệ các trò chơi dân gian vui tươi, sinh động, tạo không khí phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới.

– Tiếp tục phát huy những nhiệm vụ đã đạt thành tích tốt trong năm học 2014-2015.

– Khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm học.

– Tuyên truyền bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, văn hoá cho đoàn viên.

– Thực hiện tốt các phong trào của Đoàn cấp trên, của ngành phát động.

– Quan tâm tới bồi dưỡng nội dung chương trình đổi mới cho giáo viên tất cả các khối, thực sự phát huy tính chủ động sáng tạo trong giảng dạy.

– Bồi dưỡng, học tập chu kỳ thường xuyên cho giáo viên

– Tổ chức cho cán bộ giáo viên công nhân viên hàng năm đi tham quan nghỉ mát để mở rộng hiểu biết về đất nước và con người Việt Nam.

 1. Các chương trình nhiệm vụ cụ thể.
 2. Nâng cao phẩm chất, năng lực và trình độ nghề nghiệp của đội ngũ đáp ứng yêu cầu: “Chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá”.

Ban chấp hành chi đoàn phối hợp chặt chẽ với ban giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch năm học.

Ngay từ đầu năm học thông qua các cuộc họp hội đồng nâng cao nhận thức chính trị tới đoàn viên.

Thực hiện chủ chương chính sách của Đảng, nhà nước của địa phương của ngành về xã hội hoá giáo dục, luật phòng chống tham nhũng, luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

– Tạo điều kiện cho các đồng chí trong trường tranh thủ học tập, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ nghề nghiệp cao đẳng, đại học tiểu học tại chức.

– Nêu cao tính tổ chức kỷ cương, nề nếp, kỷ luật trong giảng dạy, công tác với lương tâm trách nhiệm của nhà giáo.

Tổng kết hoạt động đoàn trường năm học 2014-2015. Tạo đà cho đoàn viên thi đua công tác tốt trong năm học 2015-2016. Phát động và thực hiện : Nói không với tiêu cực trong thi cử của ngành giáo dục.

 1. Tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động mang tính chất xã hội rộng lớn trong ngành.

– Triển khai tổ chức tốt các cuộc vận động: “ Dân chủ – kỷ cương – tình thương – trách nhiệm” tới giáo viên và tới học sinh như giúp bạn nghèo vượt khó, giúp bạn cùng tiến bộ.

– Chi đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức tốt hội dạy, hội học ngay từ đầu năm. Như tổ chức dạy thống nhất phương pháp, đi sát đặc trưng từng môn, từng khối lớp rồi mới đi vào hội giảng….

– Họp ban thi đua từ đầu năm học đề ra chỉ tiêu thi đua cụ thể, thích hợp để giáo viên phấn đấu. Đoàn viên đăng ký thi đua với danh hiệu cao. Đăng ký viết sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cao cấp trường, huyện, tỉnh và được áp dụng rộng rãi.

Thực hiện tốt cuộc vận động, gia đình văn hoá dân số kế hoạch hoá gia đình với mục tiêu ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Đối với đoàn viên trong độ tuổi sinh đẻ đều tự nguyện viết cam kết không sinh con thứ 3.

Phối hợp với Đội Thiếu niên, tổ chức các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao vào các ngày lễ lớn như : 20/10, 20/11, 22/12, 3/2, 8/3…..các hội nghị cấp trên tổ chức.

 1. Xây dựng tổ chức chi đoàn vững mạnh tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch vững mạnh.

Ban chấp hành chi đoàn hàng tháng phải có sự bàn bạc, tham gia góp ý tích cực với nhà trường, tháo gỡ khó khăn để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đồng thời đề ra nội dung biện pháp hoạt động của chi đoàn tháng tới.

Phân công nhiệm vụ rõ ràng của từng đồng chí trong ban chấp hành chi đoàn. Sau mỗi tháng có rút kinh nghiệm từng việc làm đối với từng đồng chí.

Ban chấp hành chi đoàn tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, thông tin báo cáo kịp thời. Báo cáo thu chi đúng quy định, chính xác, hoạt động tích cực gương mẫu trong mọi công việc.

III. CHỈ TIÊU THI ĐUA

Phấn đấu chi đoàn trường Tiểu học Giao Tân là chi đoàn vững mạnh. Đề nghị liên đoàn cấp trên tặng Giấy khen.

– 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó có 75% – 80% đoàn viên đạt LĐTT, 20% – 25% đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

 

 


KẾ HOẠCH CỤ THỂ TỪNG THÁNG

 

Tháng 8 và 9 năm 2015

 

– Kiện toàn ban chấp hành Đoàn trường, tổng kết hoạt động chi đoàn năm học 2014-2015 . Bầu ra BCH chi đoàn mới và triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016 cùng với hội nghị cán bộ, công chức viên chức.

– Xây dựng kế hoạch hoạt động của chi đoàn trong năm học 2015-2016.

– Thống nhất một số quy chế hoạt động của Chi đoàn giáo viên.

– Tổ chức hoạt động chào mừng năm học mới.

– Chi đoàn cơ sở phối hợp với nhà trường tổ chức Hội nghị: Công nhân viên chức

– Chấn chỉnh lại các hồ sơ của chi đoàn cơ sở.

– Thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức tự học và sáng tạo”

– Xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết vững mạnh về mọi mặt.

– Cùng với nhà trường xây dựng các mặt nề nếp của GV và HS.

.    – Hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

– Kết hợp Công đoàn tổ chức tết Trung thu cho con em CB-GV nhà trường.

 

 

 Tháng 10 năm 2015

 

– Đăng ký thi đua, đăng ký đề tài khoa học, sáng kiến kinh nghiệm.

– Phát động Hội dạy – Hội học, mỗi tổ chuẩn bị một tiết dạy mẫu bằng CNTT ngày 15/10.

– Phát động đoàn viên tiếp tục thực hiện lời kêu gọi “ Quyên góp và ủng hộ học sinh, giáo viên vùng sâu vùng xa, đặc biêt khó khăn” mỗi giáo viên từ 80-100.000đ, ủng hộ nhân dân Quảng Ninh bị thiên tai.

– GV chuẩn bị tốt các hồ sơ, sổ sách đầu năm.

– Hội thảo tập huấn công tác giáo dục .

– Hội giảng cấp trường.

– Hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua mừng ngày thành lập Hội LHTN 15/10 và Phụ nữ Việt Nam 20/10.

– Tập trung luyện tập cho các em học sinh thi Hội khỏe phù đổng cấp huyện.

– Tham gia tốt công tác bồi dưỡng cho học sinh thi phát triển năng lực học sinh tiểu học với chủ đề ‘Nhà lãnh đạo nhỏ tuổi’

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tháng 11 năm 2015

– Hưởng ứng tốt phong trào” Hội dạy, hội học”. Giáo viên và học sinh thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng ” Ngày nhà giáo Việt Nam”.

– Tổ chức hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT chào mừng ngày 20/11, giờ dạy 20/11

– Tiếp tục cuộc vận động hỗ trợ GD miền núi, vùng sâu, vùng xa mỗi giáo viên một ngày lương.

– Kỷ niệm trọng thể ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11

– Tổ chức thi văn nghệ, TD, chữ đẹp……. chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11

– Tổng kết thi đua kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.

– Cùng nhà trừng xây dựng cơ sở vật chất trường học.

Tổng kết công tác hội giảng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tháng 12 năm 2015

 

– Tiếp tục hội thảo cuộc vận động: “ Dân chủ – kỷ cương – tình thương – trách nhiệm”  và cuộc vận động “ Hai không”.

– Báo cáo giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để GD đào tạo và CĐGD tỉnh có kế hoạch hỏi thăm, động viên và trợ cấp khó khăn trong đợt tết .

– Kỷ niệm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12.

– Tổ chức tốt thi viết chữ đẹp cấp trường.

– Thi hết học kỳ I.

– GV chuẩn bị tốt các điều kiện để đón đoàn thanh tra toàn diện của PGD.

– Họp phụ huynh lần 2.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 Tháng 01 năm 2016

 

– Tổ chức sơ kết học kỳ I. Học chương trình kỳ II.

– Tổ chức văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân.

– Hội giảng “ Mừng Đảng, mừng xuân”

– Tổ chức tết cho đoàn viên vui vẻ, an toàn, tiết kiệm.

– GV, HS viết cam kết với BGH và PGD.

– Chuẩn bị các tiết mục văn nghệ để hoan tiễn các anh em lên đường làm nghĩa vụ quân sự đầu xuân.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        

                            

 

 

 

                                        Tháng 02 năm 2016

 

– Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện.

– Giao lưu Olimpic Tiếng Anh trên mạng cấp huyện.

– Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3/2, tổ chức có ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và tổng kết phong trào “ Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”.

– Vận động đoàn viên ủng hộ hội cựu giáo chức huyện mỗi Công đoàn viên từ 20- 30 nghìn.

– Cùng nhà trường tổ chức kiểm tra nề nếp học sinh lần 3.

– Tham gia cùng các đồng chí đoàn viên trong cả xã dọn dẹp vệ sinh đón tết tại các khu dân cư.

– Tham gia trồng cây xanh tại xã Giao Phong do Tỉnh đoàn tổ chức.

– Chuẩn bị cho ngày kỷ niệm Đoàn 26-3.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tháng 3 năm 2016

– Tổ chức lễ kỷ niệm Đoàn ngày 26-3.

– Giao lưu Olimpic Tiếng Anh qua mạng cấp Tỉnh.

– Hội thi giáo viên giỏi cấp Tỉnh.

– Cùng với đoàn trường hội thảo với chuyên đề “ Xây dựng Đảng trong trường học”

– Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.

– Tổng kết phong trào GVT- ĐVN vào dịp 8/3.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tháng 4 năm 2016

 

– Tập trung ôn tập ho học sinh thi cuối năm học.

– Giao lưu năng khiếu các môn cấp tỉnh.

– Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày 30/4 và 1/5 và giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao.

– Kiểm tra nề nếp các lớp lần 4.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tháng năm 5 và 6 năm 2016

 

– Thực hiện tốt nề nếp chuyên môn.

– Kiểm tra hồ sơ, duyệt lên lớp.

– Cùng với chuyên môn duyệt sáng kiến kinh nghiệm và đề tài khoa học tại trường.

– Thi cuối năm.

– Bình thi đua tổ, khối.

– Hoàn thành các loại hồ sơ .

– Chuẩn bị kế hoạch nghỉ phép, tham quan du lịch hè 2013

– Tổng kết năm học.

– Nộp báo cáo thi đua, báo cáo tổng kết năm học.

– Hoàn thành công việc cuối năm.

– Xét hoàn thành chương trỡnh tiểu học cho học sinh lớp 5.

– Họp Ban chỉ đạo trực hè, phũng chống bão lũ.

– Kiểm kê tài sản, lên kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất.

Trên đây là toàn bộ nội dung kế hoạch cụ thể của Chi đoàn trường Tiểu học Giao Tân năm học 2015-2016

                                         Xin chân thành cảm ơn!

                                                                                                              Giao Tân, ngày 5   tháng 9  năm 2015

                 Ý kiến của BGH                                                               Ban chấp hành chi đoàn

                                                                                                                              Bí thư